ทีวีคนเสื้อแดง เอเชียอัปเดต (อังกฤษ: Asia Update) เป็นสถานีโทรทัศน์ข่าวภายใต้ดำเนินการบริหารงานของ บริษัท เดโมเครซี นิวส์ เน็ตเวิร์ก จำกัด (อังกฤษ: Democracy News Network Co.,Ltd.) ร่วมกับพรรคเพื่อไทย ออกอากาศครั้งแรกวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 หลังจากช่อง พีเพิล แชนแนล ได้ยุติการออกอากาศเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ประวัติ
บริษัท เดโมเครซี นิวส์ เน็ตเวิร์ก จำกัด จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 ด้วยทุนประเดิมมูลค่า 5 ล้านบาท และมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตปลัดกระทรวงแรงงาน และอดีตประธานคณะกรรมการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และนายวิมล จันทร์จิราวุฒิกุล อดีตคณะทำงานเชิงวิชาการและนโยบาย พรรคพลังประชาชน เป็นกรรมการของบริษัท

รูปแบบรายการ
ในส่วนของรูปแบบรายการจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับต่างประเทศเป็นหลักประมาณร้อยละ 40 เรื่องการเมืองในประเทศประมาณร้อยละ 25 ส่วนรายการบันเทิงปกิณกะและรายการที่เปิดให้เช่าเวลา ประมาณร้อยละ 35 สำหรับรายการเชิงการเมืองนั้นมีพิธีกรประกอบด้วยหม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล นักวิเคราะห์อิสระทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลก ศุภรัตน์ นาคบุญนำ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย การุณ โหสกุล และนาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร โดยอีกส่วนหนึ่งเป็นผู้ดำเนินรายการชุดเดิมจากสถานีประชาชน

ห้องส่งและสตูดิโอที่ใช้ในออกอากาศ
โดยช่องเอเชีย อัปเดต ได้ส่งสัญญาณออกอากาศจากห้องส่งสตูดิโอและสำนักงานของช่องเอเชีย อัปเดต ชั้น5 อาคารบิ๊กซี ลาดพร้าว ซึ่งสตูดิโอและสำนักงานนี้ เคยใช้ในการออกอากาศช่องพีเพิ้ล แชนแนลมาก่อน แต่กลับมาคราวนี้ยังใช้มาจนถึงปัจจุบันนี้

การออกอากาศของสถานี
ทั้งนี้ ทางสถานีฯ เริ่มทดลองออกอากาศ ในระหว่างเวลา 19.00-20.00 น. มาตั้งแต่ราวเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2553 จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 ทางสถานีได้เริ่มแพร่ภาพออกอากาศเป็น 24ชั่วโมง โดยในเฟสแรกของการออกอากาศคือ เวลา 16:00-21:30 จะเป็นฉายรายการแบบพรีเมียร์ และเวลา 21:30-16:00 จะเป็นฉายรายการแบบรีรันฉายซ้ำ และล่าสุด วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ทางสถานีได้เริ่มถ่ายทำรายการสดเป็นรายการแรก ใช้ชื่อว่า ข่าวค่ำ ดีเอ็นเอ็น และพิธีกรคู่แรกคือ พัชยา มหัทธโนธรรม และ นพวรรณ ดุจศรีวัชร์

ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรประจำสถานี
หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล
ศุภรัตน์ นาคบุญนำ
ตรีณปรางค์ มณีชาตรี
พัชยา มหัทธโนธรรม
นพวรรณ ดุจศรีวัชร์
อรุโณทัย ศิริบุตร
ชุติมา กุมาร
ตรีชฎา ศรีธาดา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดา รังกุพันธ์
รองศาสตราจารย์ สุดสงวน สุธีธร

ช่องทางการรับชมออกอากาศคนเสื้อแดง
ดาวเทียม Thaicom5 C-Band ตำแหน่ง 78.5 E คลื่นความถี่ 3418 Symbol Rate 3333 แนว V (ขณะนี้รับชมออกอากาศอยู่)
ดาวเทียม NSS-6 ตำแหน่ง 95 E คลื่นความถี่ 11635 Symbol Rate 27500 แนว V (ขณะนี้รับชมออกอากาศอยู่)
ดาวเทียม Thaicom5 KU-Band จานเหลืองดีทีวี ช่อง 25
ระบบ Sound1 = 36 (เสียงรายการปกติ) Sound2 = 37 (เพลงหรือถ่ายทอดสด )
เคเบิลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ ที่เป็นสมาชิกผู้ประกอบการเคเบิลทีวีในประเทศไทย (ขณะนี้รับชมออกอากาศอยู่)
เว็บไซด์ www.asiaupdate.tv (ขณะนี้รับชมออกอากาศอยู่)

ดูทีวีออนไลน์ ช่องคนเสื้อแดง asiaupdate ดูช่อง asiaupdate tv กลับไปดูทีวีออนไลน์ช่องอื่นๆ คลิ๊กที่นี่